Bánh khoai môn trứng cút giòn giòn bùi bùi ngon ơi là ngon

Thảo luận trong 'Ẩm thực, Nhà hàng' bắt đầu bởi Hocnauan, 9/7/19.

Quảng cáo
  1. Hocnauan
    Offline

    Hocnauan New Member

    Bánh khoai môn trứng cút giòn giòn bùi bùi ngon ơi là ngon
    Khoai môn rất tốt cho sức khoẻ, giúp tăng cường hệ miễng dịch. Một ngày đẹp trời bạn muốn làm một món ăn chơi cho cả nhà. Hãy nghĩ đến cách làm trứng cút lộn bọc khoai môn mà mình sẽ chia sẻ với bạn ngay sau đây, đảm bảo bạn sẽ thích.

    [​IMG]

    >>> Xem thêm: Cách làm hột vịt lộn bọc khoai môn chiên giòn, hấp dẫn!!!

    Nguyên liệu:

    • Khoai môn cao: 1 củ
    • Trứng gà: 1 quả
    • Bột mì: 1 chén cơm
    • Gia vị thông thường: muối, tiêu xay.
    • Dầu ăn
    • Rau ăn kèm: Xà lách, rau thơm cac loại.
    Thực hiện:

    • Khoai môn cao là loại khoai môn có kích thước to, có độ bùi và bột nhiều hơn loại khoai nhỏ. Và đặc biệt là gọt vỏ không lo bị ngứa.
    • Khoai mua về gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành miếng vừa ăn.
    • Cho khoai vào xửng hấp cách thuỷ cho khoai chín mềm.
    • Khi khoai chín thì tán nhuyễn, trộn đều. Bạn nên tán khi khoai còn nóng sẽ dễ tán hơn. Sau đó vò khoai thành những viên nhỏ.
    • Cho trứng gà vào bột mì, nêm thêm 1 muỗng cà phê muối và ½ muỗng tiêu xay. Thêm ít nước sao cho bột mì sền sệt sánh chứ không quá lỏng hay đặc quá.
    • Nhúng từng viên khoai vào bột và đem chiên giòn.
    • Khoai vàng thì vớt ra cho vào giất thấm dầu.
    • Khi ăn thì lấy một ít rau xà lách, rau thơm và một viên khoai chiên giòn. Cuộn lại chấm với nước mắm chua ngọt hay tương ớt xí muội đều rất ngon.
    Yêu cầu món ăn:

    • Khoai chiên vàng giòn rụm.
    [​IMG]

    • Có thể thay bằng khoai lang hay những loại khác mà bạn thích.
    • Bạn cũng có thể lăn qua bột chiên xù nếu thích.
    • Chúc bạn thành công và có thêm một món ăn vặt ngon cho cả nhà!
     
    Đang tải...
: giòn

Chia sẻ trang này

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)