Các món ăn chế biến từ tôm dễ làm

Thảo luận trong 'Ẩm thực, Nhà hàng' bắt đầu bởi quanghepro, 21/9/18.

Quảng cáo
  1. quanghepro
    Offline

    quanghepro Expired VIP

    Các cách nấu món ngon từ tôm dưới đây sẽ giúp chị em nội trợ có thể làm thành những món ăn thơm ngon, bổ dưỡng chiêu đãi cả nhà.
    1. Salad bơ tôm
    Nguyên liệu:
    • Tôm tươi : 200gr
    • Trái bơ: 2 quả
    • Hành tây: 1 củ
    • Dầu oliu: 60ml
    • Rượu vang: 60ml
    • Bột tỏi: 1/2 thìa cà phê
    • Ngò tây: 1 thìa
    • Mù tạt: 1 thìa
    • Muối: 1/3 thia cà phê
    • Tiêu: 1/4 thìa cà phê
    Cách làm
    -Tôm rửa sạch, bóc vỏ. Luộc hoặc hấp tôm cho chín. Bơ bỏ hạt, cắt thành những miếng cho vừa ăn. Hành tây bóc vỏ, thái hạt lựu.
    - Cho tôm, bơ, hành tây vào tô lớn, thêm dầu ôliu, rượu vang , bột tỏi, ngò tây xắt nhỏ, mù tạt, muối và hạt tiêu trộn đều lên.
    - Cho salad ra đĩa, trang trí tùy thích và thưởng thức.
    [​IMG]
    2. Canh tôm nấu dứa
    3. Canh tôm đậu phụ

    Nguyên liệu
    - Tôm: 300 gr
    - Đậu phụ: 2 cái, cắt nhỏ vừa ăn
    - Cà chua: 3 quả, thái múi cau
    - Hành hoa, mùi tàu, xắt nhỏ
    - Gia vị: dầu ă, bột nêm, mì chính nêm theo khẩu vị.
    4. Tôm chiên bơ tỏi
    Nguyên liệu
    Tôm tươi: 20 con
    Tỏi: 6 củ
    Ớt khô: 5 trái
    1/2 muỗng Muối
    1/2 muỗng Tiêu
    Hương thảo 3 lá
    Bánh mì

    Dầu oliu: 200ml
    Cách làm
    - Tôm rửa sạch để ráo nước bóc vỏ. Ướp tôm với muối và tiêu.- Tỏi làm sạch cắt lát mỏng. Đun nóng dầu ô liu và bơ, sau đó cho tỏi vào đảo thơm. Cho ớt khô và tôm đã ướp vào, đảo đều tay với lửa nhỏ.
    - Đun cho đến khi tôm chuyển sang màu đỏ hồng rắc thêm lá hương thảo vào và tắt bếp.
    - Cho tôm ra đĩa, trang trí tùy thích.
    5. Chả lá lốt tôm thịt
    Tham khảo các nguyên liệu cụ thể và các bước làm cụ thể với 5 món ăn chế biến từ tôm siêu dễ làm
     
    Đang tải...

Chia sẻ trang này

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)