Cách Phân Biệt Tôm Khô Thật Và Tôm Khô Cao Su Giả Của Trung Quốc

Thảo luận trong 'Ẩm thực, Nhà hàng' bắt đầu bởi Hocnauan, 19/12/19.

Quảng cáo
 1. Hocnauan
  Offline

  Hocnauan Expired VIP

  Cách Phân Biệt Tôm Khô Thật Và Tôm Khô Cao Su Giả Của Trung Quốc
  Thời gian qua, tạp chí từng đề đạt rất nhiều trường hợp người tiêu sử dụng sắm phải tôm khô nhái. Những câu chuyện trần tình dở khóc dở cười đã phần nào lột tả mặt trái của thị phần tôm khô. Trên phương diện người buôn bán mặt hàng này, SINI Food muốn san sớt cách thức phân biệt tôm khô thật và tôm khô cao su kém chất lượng của trung quốc cho tới mọi người.

  [​IMG]

  Bắt đầu từ lâu, tôm khô đã là mặt hàng thực phẩm và biếu tặng ưa chuộng của gần như người. Tiếng tăm đặc sản tôm khô Cà Mau nức danh không chỉ trong nước mà còn cả nước ngoài. Chính bởi mang danh đặc sản, trị giá lợi nhuận mà xuất hiện vấn nạn làm fake tôm khô. Hàng thực phẩm ăn vào cơ thể mà lại làm fake thì tác động sức khỏe như thế nào chắc mọi người cũng phần nào mường tượng được. Vậy nên, mọi người phải là người tiêu dùng thông minh biết cách thức chọn, biết phương pháp phân biệt tôm thật-giả.

  *** Xem thêm: Hướng dẫn tự làm tôm khô cho ngày Tết thêm đầm ấm

  Phân biệt tôm khô thật và tôm khô fake dựa vào quan sát

  Người tiêu dùng sáng tạo là người có tri thức thông báo căn bản về tôm khô hoặc phân tích thông tin đấy bắt đầu từ nhiều nguồn khác nhau để có thể vận dụng vào thực tiễn. Như trường hợp tôm thật kém chất lượng chẳng hạn:

  Màu sắc

  Khoa học làm giả tôm khô rất tinh vi, mắt thường khó phân biệt được nhưng nếu tinh ý bạn sẽ thấy điểm dị biệt màu sắc. Tôm khô thật bao giờ cũng có màu hồng nhạt hoặc hồng đỏ thiên nhiên rất sáng, thân com tôm không bị thâm đen. Riêng tôm kém chất lượng màu của chúng rất nhợt nhạt, tựa tựa màu bạc vì làm bằng nhựa hay cao su.

  [​IMG]
  Phân biệt tôm khô thật fake qua màu sắc và hình dáng là nhanh nhất nhưng độ chính xác không cao

  Hình dạng

  Ai dùng tôm khô đều biết hai loại tôm khô bóc vỏ và tôm khô không bóc vỏ. Loại bóc vỏ thì không có đầu, còn kia thì nguyên con tức nguyên vỏ và đầu – loại này dù có công nghệ hiện đại tới đâu cũng chẳng thể làm fake. Bởi thế, chúng ta có thể dựa vào hình dáng để phân biệt tôm thật tôm nhái nhờ đặc điểm này.

  *** Xem thêm: Cách làm củ cải muối ăn liền cho ngày Tết thêm đậm đà

  [​IMG]

  Tôm nõn khô có phần thân chắc tương đối dai khô do được phơi nắng, không bị vụn nát hay có sâu mọt, mốc. Nó khác hoàn toàn với độ cứng của tôm kém chất lượng, sử dụng lực thật mạnh bẻ thân tôm rất khó thậm chí dù có ảnh hưởng lực con tôm vẫn không hề bị biến dạng.

  Mùi vị

  Tôm khô Cà Mau thơm ngọt dai mềm lừng danh nên chỉ cần đưa lên mũi đã ngửi thấy mùi thơm hải sản đặc biệt rồi. Mùi hải sản này không tanh, mà thơm quyến rũ khiến người ta phải thèm thuồng. Tôm giả lại có mùi là lạ tựa như cao su hay mùi nhựa.

  Phân biệt tôm khô thật kém chất lượng bằng cách thức thí nghiệm

  [​IMG]

  Đích thực trong cuộc sống có những khi chúng ta bị lừa chẳng thể ngờ, cứ nghĩ là vậy mà chẳng phải là thế. Vì vậy để đề phòng hơn, SINI khuyên bạn nên ứng dụng thêm cách thí nghiệm cụ thể sau:

  Ăn thử

  Vị giác chắc chắn không thể sai, miếng ăn vào mồm mỗi người sẽ biết nó ngon hay không, nó thật hay giả. Giả dụ muốn phân biệt tôm thật tôm fake chúng ta có thể thử bằng cách này. Tôm khô thật nổi tiếng thịt ngọt, dai dai, mềm mềm càng nhai càng ngấm nên thấy khó nhai, nhai mãi không ra hoặc có mùi khó chịu thì chúng ta đã bốc phốt được thủ thuật tôm làm giả của người lường đảo.

  Sử dụng bật lửa đốt tôm

  Tôm khô nướng là món ăn ngon chứa hầu hết chất kích thích vị giác, chúng ta tận dụng cách này để lấy độc trị độc. Mua ra bằng cách lấy bật lửa (hộp quẹt) đốt tôm, thấy tôm chảy ra phát tiếng xèo xéo và bốc mùi cháy khét đó đích thị tôm làm nhái. Ngược lại, tôm chín thơm thân mềm ra thì chúng ta chỉ việc thưởng thức thôi.

  [​IMG]
  Ẳn thử, đốt, giã là phương pháp phân biệt tôm nhái chính xác nhưng khó thực hành khi mua

  Tác dụng lực lên tôm bằng bí quyết giã, đập

  Mỗi lần nấu canh tôm khô bầu bì hay rim chua ngọt, v.v chúng ta đều phải ngâm tôm qua nước ấm 15- 20 phút rồi cho vào cối giã mềm. Cho nên, dùng cách này sẽ nhanh chóng nhìn thấy tôm kém chất lượng. Ngâm nước không thấy nở, lúc giã thì con tôm không bị biến dạng, nảy lên thì ắt tôm cao su, tôm nhựa.

  Ẳn để sống, dùng để lớn, để có sức khỏe nên chỉ tiêu thực phẩm sạch, chất lượng luôn được đặt lên bậc nhất. Do vậy, chúng ta nên tuyển lựa nguồn sản xuất tôm khô ngon thật uy tín để đảm bảo một trái tim khỏe mạnh.
   
  Đang tải...
: cooky.vn

Chia sẻ trang này

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)