Hướng dẫn sử dụng và đặt nhiệt độ cho máy điều hòa không khí

Thảo luận trong 'Điện máy, Công nghệ số' bắt đầu bởi dailymaylanh, 29/1/19.

Quảng cáo
 1. dailymaylanh
  Offline

  dailymaylanh Active Member

  dùng chế độ sưởi ấm trên điều hòa

  Nhiều người lầm tưởng chỉ cần tăng mức nhiệt lên cao so với khi sử dụng vào mùa hè là điều hòa "tự" làm nóng không khí. Tuy nhiên hoàn toàn không phải vậy. Để sử dụng chế độ sưởi, người dùng cần bấm nút Mode trên điều khiển, cho tới khi thấy chuyển về chế độ "Heat" (làm nóng) thay vì "Cool" (làm mát) thường được sử dụng trong mùa hè.

  Xem >>> Máy lạnh âm trần

  Hướng quạt gió xuống thấp

  Chế độ sưởi của điều hòa (2 chiều) có nhiều điểm chung với quá trình làm mát, tuy nhiên trong quá trình này, máy nén thực hành việc nén môi chất làm lạnh từ dàn bay hơi tới dàn ngưng, đường đi của nó được thay đổi và vai trò của hai giàn trao đổi nhiệt bị hoán đổi.

  Do đặc tính của hơi nóng là bốc lên cao, và dễ dàng bị làm nguội lạnh bởi không khí, nên người dùng điều hòa để sưởi thường có cảm giác chúng hoạt động không mấy hiệu quả so với lúc sử dụng để làm mát trong mùa hè. Đó là bởi không khí lạnh thoát ra từ điều hòa sẽ có khuynh hướng lan tỏa gần mặt đất, mặt sàn của căn phòng, cũng là nơi sinh hoạt chính.

  Do đặc tính của hơi nóng, nên muốn dùng điều hòa hiệu quả, chúng ta cần lưu ý nên hướng quạt gió của máy xuống thấp nhất có thể. Khi đó, không khí nóng được thổi ra sẽ lan tỏa đều hơn khắp phòng.

  [​IMG]

  Xem >>> http://maylanhgiasi.com/san-pham/may-lanh-tu-dung-reetech-rf48/

  Nhiệt độ để sưởi ấm hợp lý: Từ 22-25 độ

  Lưu ý khi dùng điều hòa để sưởi ấm trong thời tiết rét đậm của miền Bắc - 3

  Do nguyên tắc hoạt động nêu trên, người dùng không nên vì thấy "chưa ấm" mà tăng nhiệt độ lên quá cao, dẫn đến tiêu tốn điện mà hiệu quả mang lại cũng không nhiều. Thay vào đó, các chuyên gi khuyến cáo chỉ nên đặt nhiệt độ ở mức từ 22-25 độ C.

  Đặc biệt cần lưu ý rằng khi mức nhiệt ngoài trời quá thấp (khoảng dưới 7 độ C), thì hiệu quả truyền nhiệt của máy điều hòa bắt đầu giảm, và chúng ta nên bắt đầu dùng các thiết bị làm sưởi khác như quạt sưởi, đèn sưởi, máy sưởi dầu,... hoặc dùng song song để mang lại hiệu quả mong muốn.

  Hạn chế mở cửa ra vào, cửa sổ

  Cũng giống như khi quá trình làm mát khi bật vào mùa hè, thì chế độ làm nóng cũng đề nghị bạn phải giữ căn phòng kín, đóng quờ quạng các cửa ra vào, cửa sổ,... để đạt hiệu quả cao nhất.

  Lưu ý độ ẩm, luôn đặt chậu nước trong căn phòng

  Mùa đông thường đi kèm với thời tiết khô, rét. Điều này phối hợp với quá trình hút ẩm của điều hòa khi hoạt động khiến cho căn phòng thậm chí còn khô hơn rất nhiều. vì thế, nên lưu ý đặt một chậu nước trong phòng để giữ độ ẩm hợp lý, vừa khiến máy điều hòa hoạt động hiệu quả hơn.

  Xem thêm >>> máy lạnh giá rẻ tphcm

  MÁY lạnh giá SỈ

  Địa chỉ: 89 Đường Vườn Chuối, Phường 4 Quận 3 TPHCM

  Điện thoại: (028) 39 29 00 55 - 0938 54 00 55

  Hoặc: (028) 39 29 00 77 - 0938 54 00 77
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)