Mì Ý Spaghetti Thơm Ngon Đúng Chuẩn Kiểu Ý

Thảo luận trong 'Ẩm thực, Nhà hàng' bắt đầu bởi Hocnauan, 16/10/19.

Quảng cáo
  1. Hocnauan
    Offline

    Hocnauan Active Member

    Mì Ý Spaghetti Thơm Ngon Đúng Chuẩn Kiểu Ý

    Nét ẩm thực của đất nước Ý xinh đẹp rất phổ thông và cực kỳ hấp dẫn. Nổi danh nhất và cũng có thể coi là đặc thù tiêu biểu cho nền văn hóa ẩm thực Ý chính là Mì Ý Sốt Kem.

    [​IMG]

    Mì Spaghetti rất thơm ngon và với nhiều cách thức chế biến khác nhau vô cùng dễ làm tại nhà. Cách thức làm Mì Ý Spaghetti thơm ngon đúng chuẩn kiểu Ý sẽ được mang lại cho bạn ngay sau đây. Hãy cùng theo dõi nhé.

    *** Xem thêm: Cách Nấu Lagu Gà Đậm Đà Hấp Dẫn!!!

    Bạn với biết?

    Mì Ý hay đề cập chính xác hơn là mỳ Spaghetti là món ăn nổi danh toàn cầu của nền văn hóa ẩm thực Ý. Spaghetti là 1 loại mỳ Pasta được làm từ bột mỳ semolina và nước với dạng sợi tròn nhỏ. Chẳng hề cứ là Mì Ý đều được gọi là Spaghetti. Tùy thuộc vào hình dạng, kích thước, sốt ăn kèm và cách thức chế biến mà Pasta với từng tên gọi riêng để phân biệt. Tri thức về Pasta rất rộng nên trong bài này chúng ta chỉ để ý cốt yếu là mỳ Spaghetti thôi nhé. Về Pasta sẽ hẹn Cả nhà vào một dịp khác sẽ nhắc tới sau.

    [​IMG]

    Mỳ spaghetti có thể hiểu nôm na là món mì thường được ăn kèm với sốt cà chua với sợi mì to, dài thường được luộc trước trong nước với thêm chút xíu muối và dầu ăn. Sốt cà chua dùng với Mì Ý có thể với rộng rãi loại rau gia vị đặc thù là oregano và ocimum basilicum (kinh giới & húng), thịt, rau và dầu olive. Bên cạnh đó, người ta cũng có thể dùng thêm những loại phô mai nức tiếng của Ý như: Parmesan, Asiago và Pecorino Romano. Mì Ý với đa dạng cách thức chế biến khác nhau như: Mì Ý sốt kem, mì Ý hải sản, mì Ý thịt bò bằm,…

    Cách làm Mì Ý sốt thịt bò bằm cực ngon và đơn giản tại nhà

    Những vật liệu cần chuẩn bị

    Phần vật liệu để làm sốt cà chua:

    • Cà chua chín: 1kg
    • Húng chó: 1 mớ
    • Tỏi: 3 củ
    • Hành tím: 3 củ
    • Tiêu hạt: 1 muỗng
    • Dầu olive: 50ml
    Phần vật liệu để làm Mì Ý:

    • Mì Ý: 400gr
    • thịt bò fillet: 300gr
    • Sốt cà chua: 800gr
    • Tỏi: 2 củ
    • Muối, đường, hạt nêm, tiêu xay, mật ong, nước tương và dầu olive.
    Bí quyết sơ chế nguyên liệu

    Cà chua cắt bỏ phần cuống, rửa sạch và đem để ráo.

    Húng chó lặt sạch và rửa thật kỹ với nước sạch, để ráo. Sau đó đem xắt nhỏ, để riêng

    Tỏi và hành tím bóc vỏ, rửa sạch, để ráo rồi đem đập dập, xắt nhỏ và để riêng từng loại.

    Tiêu hạt cho vào cối đem đập dập vừa ăn, để riêng.

    [​IMG]

    thịt bò rửa sạch, để ráo rồi cho vào máy xay để xay nhuyễn. Giả dụ không với máy xay, bạn có thể dùng dao để bằm thịt bò ra cũng được, chú ý bằm nhuyễn. Ướp thịt bò đã bằm nhuyễn với một muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe đường, một muỗng nước tương, một muỗng cafe tỏi băm, 1 muỗng mật ong và 1 muỗng dầu olive. Toàn bộ trộn đều và để trong 30 phút cho thịt thấm gia vị.

    Phương pháp làm Mì Ý sốt thịt bò bằm gồm các bước như sau:

    Bước 1: làm sốt cà chua

    Bật bếp, đun sôi 1 nồi nước sôi để trụng sơ cà chua. Lúc nước sôi già thì cho cà chua đã rửa sạch vào trụng khoảng một phút thì tắt bếp, vớt cà chua ra, để ráo.

    Khi cà chua hạ nhiệt, có thể cầm tay được thì bạn dùng dao cắt đôi trái cà chua rồi lột bỏ vỏ và tách bỏ hạt. Sau ấy cho cà chua vào máy xay sinh tố, cho thêm 1 đôi chút nước vào rồi xay nát, sao cho hỗn hợp sánh và sệt là được.

    [​IMG]

    Bật bếp, để lửa vừa, chờ cho chảo nóng thì cho một muỗng tỏi băm và một muổng hành tím băm nhỏ vào phi thơm. Khi thấy hành tỏi vàng và dậy mùi thơm thì cho hỗn hợp cà chua xay nát vào nấu từ 20 phút. Đảo đều tay cho cà chua không bị cháy và lúc chuyển thành màu đỏ sậm thì bạn cho gia vị vào. Nêm gia vị theo tỉ lệ như sau: 1 muỗng hạt nêm, một muỗng đường, 1/2 muỗng muối, 1 muỗng cafe tiêu đập dập, 3 muỗng húng dổi xắt nhỏ và hai muỗng dầu olive vào, đảo đều, nấu thêm khoảng 10 phút thi nhấc xuống, để nguội.

    Bước 2: Luộc mỳ Spaghetti

    Tiếp theo cho nồi với một lít nước lên đun sôi. Cho thêm 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng dầu ăn vào. Khi nước sôi già thì cho sợi mỳ Spaghetti khô vào, đậy nắp, luộc mỳ từ 8 – 10 phút (theo hướng dẫn trên bao bì) cho cọng mỳ chín mềm. Bạn dùng tay bấm vào cọng mỳ, ví như thấy còn hơi cứng thì tiếp diễn luộc thêm, còn nếu như mỳ đã chín mềm thì vớt ra, cho vào thau nước đun sôi để nguội. Bí quyết này giúp sợi mỳ dai, giòn mà ko bị dính chùm với nhau. Sau đó, vớt mỳ ra, để ráo.

    [​IMG]

    Lúc mỳ đã ráo nước, cho hai muỗng dầu olive vào mỳ rồi trộn đều, sao cho sợi mỳ thấm dầu bóng và đẹp.

    Bước 3: thực hiện phương pháp làm

    Bạn cho chảo chống dính lên bếp, chờ cho chảo nóng thì cho 3 muỗng dầu ăn vào, tráng đều mặt chảo. Lúc dầu nóng già thì cho hai muỗng tỏi băm nhỏ, hai muỗng hành tím băm nhỏ vào phi thơm. Khi hành tỏi dậy mùi thơm thì cho thịt bò bằm vào xào, đảo đều tay cho thịt bò bằm rời ra, ko bị dính thành tảng với nhau.

    Tiếp theo, cho sốt cà chua đã làm lúc nãy vào, đảo đều. Nêm nếm lại cho hợp khẩu vị.

    [​IMG]

    Cho mỳ Spaghetti đã trộn dầu olive vào đĩa, rưới nước sốt cà chua thịt bò bằm lên trên, rắc thêm chút đỉnh tiêu xay lên và cho vài nhánh húng chó lên để trang trí. Nếu thích, bạn có thể trang trí thêm vài lát cà chua xắt khoanh cùng vài lá xà lách lên trên đĩa để ăn kèm. Mì Ý Spaghetti sốt cà chua thịt bò bằm ăn kèm với tương ớt nếu như thích, món này ăn nóng sẽ rất ngon nhé.

    Tip thêm 1 mẹo nhò dành cho bạn, khi thưởng thức Mì Ý, bạn nên dùng thêm một tí vang đỏ hoặc rượu trái cây loại nhẹ sẽ ngon mê ly không tưởng luôn. Chúc bạn ngon mồm với mỳ Spaghetti sốt bò bằm theo cách thức làm Mì Ý đúng kiểu người Ý nhé.
     
    Đang tải...
: spaghetti

Chia sẻ trang này

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)