Những “tay chơi lớn” rời đi sẽ khiến Libra thiệt hại như thế nào?

Thảo luận trong 'Thế giới SEO vặt' bắt đầu bởi seoer, 15/10/19.

 1. seoer
  Offline

  seoer Expired VIP

  Rất nhiều ông lớn như Visa, Mastercard hay eBay đã rời bỏ Libra. Vậy lí do của việc này là gì và Libra của Facebook sẽ phải chịu những thiệt hại như thế nào?

  - Tìm hiểu Umo Finance dự án HYIP mới nhất từ UAE.

  Trước hết ta cần sơ lược về Libra. Dự án được đánh giá cao dựa trên nhiều yếu tố, trong đó liên minh chặt chẽ với các đối tác lớn cũng như sự tự tin của Facebook khi tuyên bố rằng các cơ quan quản lý sẽ “thoải mái” với Libra là vô cùng lôi cuốn. Tuy nhiên, hiện tại Libra gặp khó khăn từ chính các thành viên rời đi trong hiệp hội. Vậy tại sao những gã khổng lồ này lại rời đi?

  Nguy cơ “đứng mũi chịu sào” của các công ty thanh toán
  Ngày 4 tháng 10, Paypal là công ty đầu tiên rút khỏi dự án. Sau đó, ngày 11 tháng 10, Visa, Mastercard, Stripe, Mercado Pago và Ebay cũng rời cuộc chơi trước cuộc họp chính thức đầu tiên của hiệp hội Libra vào ngày 14 tháng 10 tại Geneva. PayU, công ty thanh toán duy nhất còn lại, hiện chưa phản hồi các câu hỏi liên quan.

  - Thi công cua luoi chong muoi o da lat uy tín, chất lượng nhất.

  Vì hoạt động trong lĩnh vực thanh toán, những công ty trên phải tuân thủ các quy định pháp luật liên quan đến hành vi rửa tiền, gian lận và chợ đen. Các cơ quan chính phủ chưa tin tưởng Libra có đủ khả năng đáp ứng các tiêu chuẩn. Điều này làm các tập đoàn thanh toán có thể lâm vào cảnh “đứng mũi chịu sào”, chịu trách nhiệm trực tiếp với các nhà quản lý.

  Thượng nghị sĩ Schatz và Brown đã viết về ba trong số các công ty rời đi:

  Thiệt hại và rắc rối từ những “cựu” thành viên

  1. Từ bạn thành thù

  Sự tham gia của Mastercard và Visa mang lại mạng lưới rộng cùng khả năng toàn cầu hoá Libra. Tuy nhiên, khi rời đi, hai gã khổng lồ này có thể chống lại Libra ngăn chặn việc đồng tiền trở thành phương thức thanh toán ưa chuộng khi loại bỏ được phí giao dịch thông qua blockchain. Hai thành viên lớn nhất có thể thành hai đối thủ với Libra.

  Hiệp hội Libra cũng mất mạng lưới thanh toán online khổng lồ từ Paypal cùng với cơ hội hợp tác với ứng dụng Venmo. Paypal đã thành công trong việc xây dựng niềm tin với người dùng, một yếu tố mà Facebook đang cần. Việc ông Marcus, một cựu chủ tịch Paypal, không thể giữ công ty này trong hiệp hội gây ra nhiều nghi vấn về khả năng mở rộng trong tương lai của dự án.

  2. Cầu nối bị cắt đứt

  Sự rời đi của Stripe phá huỷ cầu nối quan trọng của Facebook với hệ sinh thái thương mại điện tử và startups. Hiện hiệp hội phải tự thiết lập các tiện ích thanh toán mà không có sự trợ giúp từ Stripe, có thể gây ảnh hưởng xấu đến tiến độ dự án.

  - Đánh giá dự án EXXA Network chi tiết và hướng dẫn từ A-Z

  3. Mất cơ hội lấn sân “thương mại điện tử”

  Là một trong các công ty thương mại điện tử lâu đời nhất, eBay từng mong đợi Libra được sử dụng để tăng cường các giao dịch giữa những người khác nhau mà không cần chi phí cho bên thứ ba. EBay đã có thể mở ra cơ hội lớn trong lĩnh vực thương mại điện tử cho Libra.

  Nguồn tổng hợp​
   
  Đang tải...
: libra

Chia sẻ trang này

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)