Thay đổi Về Cấp Giấy Phép Cho Người Lao Động Nước Ngoài Tại VN.

Thảo luận trong 'Thế giới SEO vặt' bắt đầu bởi vietgh, 23/8/19.

  1. vietgh
    Offline

    vietgh New Member

    1.Quản Lý Nhân Sự
    với mong muốn tạo môi trường tiện lợi cho môi trường kinh doanh, nhà nước đã có những chỉnh sửa đáng kể để tạo điều kiện cho người nước ngoài vào Việt Nam làm việc được cấp giấy phép lao động (work permit) và lưu trú. Gần đây nhất, nghị định 11/2016/ND-CP có hiệu lực từ ngày 1/4/2016 tạo ra những chỉnh sửa hăng hái về quy trình và thủ tục cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài. Việc cập nhật các cách thức thế hệ dưới đây sẽ giúp tổ chức và người lao động rút ngắn thời kì khi làm thủ tục xin giấy phép lao động cho người nước ngoài vào làm việc tại Việt Nam.


    2.Mở mang đối tượng người nước ngoài nên miễn cấp giấy phép lao động
    giáo viên, nghiên cứu sinh được Bộ Giáo dục và đào tạo công nhận vào giảng dạy, nghiên cứu tại các cơ sở giáo dục, tập huấn tại Việt Nam;
    Thân nhân thành viên cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam làm việc sau khi nên Bộ Ngoại giao cấp phép, trừ trường hợp điều ước quốc tế mà VN là thành viên có quy định khác;
    học trò, sinh viên đang học tập tại các trường, cơ sở đào tạo ở nước ngoài có thỏa thuận tập sự trong các cơ quan, tổ chức tại Việt Nam;
    Người có hộ chiếu công vụ vào Việt Nam làm việc cho cơ quan quốc gia, tổ chức chính trị – xã hội;
    Đối tượng vào làm việc tại vị trí chuyên gia, nhà quản lý, tổng giám đốc hoặc lao động kỹ thuật có thời gian làm việc dưới 30 ngày và thời kì cộng dồn không quá 90 ngày trong một năm. Đây là sự thay đổi thế hệ giúp người sử dụng lao động sẽ được hưởng lợi nếu muốn cử các địa điểm trên vào Việt Nam trong thời gian ngắn. khác lạ là người sử dụng lao động không cần nộp đơn lên Sở Lao động để có thư xác nhận miễn giấy phép lao động đối với những đối tượng này (điều này là bắt buộc với các trường hợp miễn khác).
    Thời hạn xác nhận người lao động nước ngoài không thuộc diện cấp giấy phép lao động không quá 2 năm và theo thời hạn của một trong các trường hợp luật pháp tại Điều 11 Nghị định 11.
    3.Mở rộng về khái niệm khi cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài
    Nghị định mới định nghĩa rõ ràng hơn với các đối tượng nước ngoài nên cấp giấy phép lao động


    Chuyên gia: phải có 1 trong 2 điều kiện sau
    – Có văn phiên bản công nhận là chuyên gia của cơ quan, tổ chức, tổ chức tại nước ngoài;
    – Hoặc có bằng đại học trở lên hoặc tương đương và có ít nhất 3 năm kinh nghiệm làm việc (trong khi lao lý cũ là 5 năm làm việc) trong chuyên ngành nên tập huấn thích hợp bằng địa điểm công việc mà người lao động nước ngoài dự kiến làm việc tại Việt Nam


    Nhà quản lý, giám đốc điều hành:
    – Nhà quản lý là người quản lý đơn vị theo quy định tại Khoản 18 Điều 4 Luật doanh nghiệp hoặc là người đứng đầu, cấp phó của người đứng đầu của cơ quan, công ty.
    – giám đốc điều hành là người đứng đầu và trực tiếp điều hành doanh nghiệp trực thuộc cơ quan, công ty, doanh nghiệp.


    Lao động kỹ thuật:
    – nên tập huấn chuyên ngành kỹ thuật hoặc chuyên ngành khác ít nhất 1 năm và làm việc ít nhất 3 năm trong chuyên ngành được tập huấn. tương tự như lĩnh vực chuyên gia, lĩnh vực lao động kỹ thuật cũng có sự thay đổi về kinh nghiệm làm việc từ 5 xuống còn 3 năm

    >> Tham khảo thêm: phí làm giấy phép lao động


    4.Thời gian và Thủ tục – Những thay đổi đáng kể:
    – Lý lịch tứ pháp: Đối bằng cá nhân chưa từng cư trú tại Việt Nam, đòi hỏi phải có lý lịch bốn pháp tại nước ngoài. mà đối với các nhân đã từng cư trú tại VN, chỉ cần lý lịch bốn pháp tại Việt Nam hoặc nước ngoài còn thời hạn trong 6 tháng ( Trong khi lao lý trước đó bắt buộc phải có cả 2 bản lý lịch bốn pháp)
    – Giấy khám sức khỏe ngày nay nới rộng thời gian hiệu lực trong 12 tháng (quy định trước là 6 tháng)
    – thời kì xử lý hồ sơ rút ngăn chỉ còn 7 ngày (thay do 10 ngày như trước đây).
    – đặc biệt, thời gian cấp lại giấy phép lao động bắt buộc phải còn thời hạn ít ra 5 ngày nhưng không quá 45 ngày.

    >> Xem thêm: work permit là gì


    Hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ liên lạc bên dưới khi có bất kỳ vấn đề nào liên quan đến Giấy phép lao động. GIA HỢP luôn mong muốn và cam kết sẽ mang đến cho Qúy khách hàng sự tư vấn và hỗ trợ tốt nhất với chi phí hợp lý nhất.

    Hotline Tư Vấn Dịch Vụ Giấy Phép Lao Động

    LH: O9616 555 93 / O9O 322 7787
     
    Đang tải...

Chia sẻ trang này

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)