Thoái hóa cột sống và phương pháp điều trị hiệu quả nhất

Thảo luận trong 'Thế giới SEO vặt' bắt đầu bởi raovatuytintphcm, 15/10/19.

 1. raovatuytintphcm
  Offline

  raovatuytintphcm Expired VIP

  Thoái hóa cột sống là bệnh phổ biến thường gặp, chiếm tỷ lệ cao trong số các bệnh nhân vào cơ sở y tế điều trị, xuất hiện chủ yếu ở tuổi trung niên, tuy ít ảnh hưởng đến tính mạng nhưng lại có ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cuộc sống, sinh hoạt, khả năng lao động và gánh nặng tài chính cho bản thân và gia đình.
  Thoái hóa, gai cột sống là tình trạng phản ánh sự lão hóa của cơ thể. Cột sống đồng thời vừa thoái hóa vừa phát triển với 2 quá trình song song đó là quá trình hủy xương và quá trình tạo xương. Ở người trẻ thì quá trình tạo xương xảy ra nhiều hơn, càng nhiều tuổi thì quá trình hủy xương càng chiếm ưu thế gây nên tình trạng thoái hóa, gai cột sống chính là những mỏ xương, gai xương mọc ra ở trên thân đốt sống do tình trạng thoái hóa, tổn thương trên bề mặt của khớp.
  Thoái hóa cột sống có phải điều trị phẫu thuật ? Nếu không phẫu thuật thì chữa bằng cách nào?

  Thoái hóa cột sống và phương pháp điều trị hiệu quả nhất
  Như chúng ta đã biết thoái hóa là quá trình lão hóa theo sự phát triển của cơ thể nên việc ngăn ngừa sự thoái hóa xương, khớp là không thể, mà chúng ta chỉ có thể làm chậm quá trình thoái hóa đi mà thôi. Chúng ta có thể tập luyện thể dục điều độ kết hợp chế độ lao động, sinh hoạt hợp lý, có thể dùng thêm các thực phẩm chức năng hỗ trợ tái tạo sụn khớp. Nhiều người nghĩ rằng khi phẫu thuật cắt gai cột sống thì sẽ hết đau do gai chèn vào dây thần kinh, nhưng đó là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Gai cột sống mọc ra trên thân xương do quá trình thoái hóa cột sống hay thoát vị đĩa đệm, cột sống suy yếu, lỏng lẻo, các gai xương mọc ra để gia cố cột sống, gai cột sống thường mọc nhiều phía trước và phía bên nên thường không gây đau và chèn ép thần kinh như chúng ta nghĩ.

  Nguyên nhân đau cột sống thường do thoái hóa cột sống bình tân hay thoát vị đĩa đệm gây ra, bệnh nhân có thể đau mỏi cổ, đau có thể kèm tê lan sang vai, xuống cánh tay, bàn ngón tay hoặc đau tê lan lên vùng chẩm gây đau đầu, chóng mặt đối với thoái hóa cột sống cổ. Bệnh nhân đau mỏi thắt lưng, đau có thể kèm tê lan sang mông hoặc dọc theo đường đi của dây thần kinh xuống dưới cẳng chân, bàn chân. Có thể đau âm ỉ, dai dẳng với trường hợp mãn tính hay đau dữ dội với những đợt đau cấp tính. Vậy lời khuyên của các bác sỹ là nếu có biểu hiện đau mỏi cột sống hãy đi khám ngay tại các bệnh viện hoặc phòng khám chuyên khoa thần kinh – cột sống để được tư vấn và điều trị sớm nhất, sẽ giúp cho việc điều trị và phòng ngừa được dễ dàng, tránh để tình trạng khi có biểu hiện năng nề mới đi khám thì thời gian điều trị và chi phí điều trị sẽ tăng lên rất nhiều .

  Hiện tại có rất nhiều phương pháp điều trị bệnh về cột sống nhưng rất ít trường hợp phải sử dụng đến phẫu thuật. Theo các nghiên cứu mới nhất thì có đến hơn 95% bệnh nhân bị thoái hóa cột sống bình chánh điều trị thành công bằng các phương pháp bảo tồn, Tại phòng khám Hoa Nam chúng tôi đang áp dụng phương pháp vật lý trị liệu, sử dụng các kỹ thuật chuyên sâu bằng tay giúp điều trị đau theo nhiều nguyên nhân cùng với các phương thức trị liệu như kéo giãn cột sống, sóng siêu âm, xung điện, ủ sáp paraphin…. kết hợp các thuốc y học cổ truyền, thực phẩm chức năng bổ khớp, tái tạo sụn, tạo chất nhờn để hỗ trợ thêm trong quá trình điều trị với mục đích giảm đau, chống viêm, giảm sự co thắt cơ, phục hồi lại sự di động cột sống, loại bỏ sự tắc ngẽn khớp giúp tăng tuần hoàn tới vùng cột sống, giúp điều chỉnh các đốt sống bị sai lệch trở về vị trí sinh lý bình thường của nó, duy trì sức mạnh của các cơ vùng thân mình giúp gia cố cột sống thêm vững chắc .

  Xem thêm: phòng khám vật lý trị liệu
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)